Phim phóng sự
Liên kết website
Tiện ích
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập6
Tổng số lượt xem 244344
Tổ chức “Ngày đoàn viên” nhân dịp 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đăng lúc 08-10-2020 09:04:33
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2020 của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thuận Châu. Thực hiện Kế hoạch số 68-KH/ĐTN ngày 10/3/2020 của BCH Huyện đoàn về việc tổ chức “Ngày đoàn viên”, với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, các cơ sở đoàn, đoàn trực thuộc tổ chức hoạt động “Ngày đoàn viên” dưới nhiều hình thức.

     “Ngày đoàn viên” được tổ chức với những nội dung thiết thực như tuyên truyền giáo dục truyền thống 89 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; truyền thống của Đảng, của địa phương, đơn vị; Tuyên truyền nghị quyết, các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn trong nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XI; các nghị quyết của Đảng; triển khai đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các hoạt động tình nguyện;  triển khai các biện pháp quản lý đoàn viên; tổ chức các hoạt động chung sức cùng cộng đồng....

     Đoàn các trường THPT trên địa bàn huyện đã tổ chức cho ĐVTN tham gia “Ngày đoàn viên” bằng các buổi tọa đàm, giao lưu văn nghệ thu hút hơn 2.000 ĐVTN tham gia.

ĐVTN xã Chiềng La tham gia vệ sinh môi trường

     Các cơ sở Đoàn, đoàn trực thuộc đã tham gia dọn vệ sinh tại các bản, tiểu khu; tu sửa 15 km đường giao thông nông thôn tại xã Nậm Lầu, Chiềng Bôm...; làm mới 2,1 km đường giao thông; dọn vệ sinh, tu sửa 10 nhà văn hóa bản, tiểu khu, trung tâm học tập cộng đồng;  nạo vét 0,3 km phù sa; đào 0,9 km rãnh thoát nước; nạo vét 1,2 km cống thoát nước... thu hút hơn 4.000 lượt ĐVTN tham gia. trao tặng 32 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình có đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 10 triệu đồng. Vận động 250 lượt ĐVTN tham gia giúp đỡ ngày công lao động cho 21 hộ gia đình TBLS, người già neo đơn.

Trồng cây xanh quanh trụ sở xã Pá Lông

ĐVTN giúp đỡ ngày công cho gia đình chính sách

     Thông qua các hoạt động của “Ngày đoàn viên” đã góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia các hoạt động của tổ chức Đoàn - Hội. Đồng thời, góp phần chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên thanh niên, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong công tác an sinh xã hội, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - địa phương./.

Các bài mới đăng